รองเท้า Converse Jack Purcell นำสมัยในแบบวินเทจ

  • 0 ตอบ
  • 3 อ่าน

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

รองเท้า Converse Jack Purcell นำสมัยในแบบวินเทจ
« เมื่อ: มกราคม 18, 2019, 09:37:25 am »
ถ้ากล่าวถึงแบรนด์รองเท้าผ้าใบ มั่นใจว่าคงจะไม่มีใครไม่รู้จักแบรนด์ Converse ซึ่งถือได้ว่าเป็นแบรนด์รองเท้าที่ได้รับความนิยมมานาน ไม่ใช่แค่ในประเทศไทยเท่านั้นในอีกหลายประเทศ หรือแม้แต่ต้นกำเนิดจากอเมริกาเองก็ตามซึ่งในขณะนี้ คอนเวิร์สนั้นมีออกมาหลากหลายรุ่น และรุ่นยอดนิยมในช่วงเวลานี้ก็คือ รองเท้า Converse Jack


รองเท้า Converse Jack รองเท้าสุดคลาสสิคมาพร้อมสัญลักษณ์รอยยิ้มสุดฮิต

สำหรับรองเท้า Converse Jack หรือ ชื่อเต็มๆว่า Converse Jack Purcell กำลังได้รับความนิยมในกลุ่มของผู้ที่ถูกใจรองเท้าผ้าใบ เนื่องจากด้วยความมีเอกลักษณ์ มีความคลาสสิค ใส่ได้ในทุกโอกาส ทำให้ได้รับความนิยมอย่างมากและก็ราคาไม่สูงเท่าไร รวมถึงมีไซส์สำหรับเพศหญิงและผู้ชาย อีกทั้งมีหลากสีสันจึงทำให้ Converse Jack เป็นที่นิยมในวงกว้าง เอกลักษณ์ของรองเท้ารุ่นนี้สิ่งที่เห็นได้ชัดเป็นในส่วนหัวของรองเท้าที่จะมีรอยบากเป็นลักษณะซึ่งคล้ายกับรอยยิ้ม ซึ่งสาวกของ Converse ชอบเรียกว่าหัวยิ้ม รูปทรงจะมาในแนวคลาสสิคซึ่งถือว่าเป็นลักษณะเด่นอีกหนึ่งอย่างของรองเท้าจากแบรนด์ Converse นอกจากนี้เอกลักษณ์ของ Converse Jack ในส่วนอื่นๆ อาทิใต้พื้นรองเท้าจะมีการติดโลโก้ที่เป็นลักษณะตรายางและก็ปั๊มนูนลายเซ็นของ Jack Purcell พร้อมทั้งสถานที่ผลิต อาทิเช่น made in USA ภายในของรองเท้าก็จะตีตรา Converse มาเช่นเดียวกันพร้อมสถานที่ผลิตข้างหลังของรองเท้าก็จะปั๊มโลโก้ Jack Purcell ไว้ด้วย

 

นอกจากจะมีดีไซน์คลาสสิคสวยงามแล้วยังใส่สบาย รองเท้า Converse Jack ใช้วัสดุชั้นเยี่ยมสำหรับในการตัดเย็บ ทำให้รองเท้า Converse ไม่เคยห่างหายจากความชื่นชอบของเหล่าบรรดาสาวก ที่นิยมแบรนด์นี้หรือแม้แต่ผู้ที่ติดอกติดใจรองเท้าผ้าใบหรือสนีกเกอร์แฟชั่น อีกทั้งยังมีคงทนถาวรและแน่ๆว่าในบ้านเรา Jack Purcell ก็ถือว่าเป็นรองเท้าผ้าใบยอดนิยมอย่างสูง และรุ่นนี้มีผลิตออกมา ทั้งแบบ Jack Purcell Classic และก็ Jack Purcell Japan Edition ซึ่งจะมีความไม่เหมือนกัน ซึ่งรุ่นที่เป็น Japan Edition นั้น ตอนต้นจะมีขายที่ประเทศญี่ปุ่นเพียงแค่นั้นแล้วก็ทรงของรองเท้าค่อนข้างที่จะสวยกว่า รองเท้า Converse Jackโดยทั่วไป ทำให้สาวกของแบรนด์นี้นิยมที่จะพรีออเดอร์กันเข้ามาหรือบางคนลงทุนไปหิ้วถึงญี่ปุ่นกันเลยทีเดียว และก็ในความต่างระหว่าง2 รุ่น นั้นก็จะมีบางจุดที่สามารถวิเคราะห์ได้ว่าใช่รุ่น Japan Edition หรือไม่ ก็คือพื้นรองเท้าข้างในจะเป็นสีดำรวมทั้งมีความอ่อนนุ่มกว่า Jack Purcell Classic ทั้งยังถอดทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ส่วนหัวที่เป็นส่วนที่เรียกว่ารอยยิ้มนั้นจะมีความลึกและคมกว่ารุ่นปกติ รูตาไก่สำหรับร้อยเชือกก็จะเจาะขึ้นมาสูงกว่าในรุ่นอื่น แต่มีความสวยงามไม่แพ้รุ่นอื่น ขอบของรองเท้าจะมีการบุนวมทำให้สวมใส่ได้สบายมากยิ่งกว่า บอกได้เลยว่ารุ่นนี้ค่อนข้างจะเป็นที่เรียกร้องของสาวกแบรนด์นี้กันพอควรเลยทีเดียว และก็ในภายหลังมีการนำเข้ามาขายในประเทศไทยผ่านผู้แทนอย่างถูกต้องในราคาซึ่งสามารถเข้าถึงได้แม้ว่าจะแพงกว่ารุ่นอื่นเล็กน้อยก็ตาม
ที่เราแนะนำมานับว่าเป็นจุดเด่นของรองเท้า Converse Jack แต่ว่าพวกเราอยากจะพูดว่าแบรนด์นี้ในแต่ละรุ่นนั้นค่อนข้างที่จะได้รับความนิยมและความสนใจจากเหล่าวัยรุ่นหรือวัยทำงานกันมากพอสมควร ทั้งเรื่องราวของรองเท้า
คอนเวิร์สในประเทศไทยเองก็มีมาอย่างยาวนาน พวกเราเชื่อว่าคนที่อายุเกิน 35 อัพก็คงเคยได้สวมรองเท้า Converse ในช่วงวัยรุ่นกันมาบ้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในรุ่น All Star ที่นับว่าเป็นรุ่นที่ทำให้คนไทยรู้จักกับแบรนด์ Converse รวมทั้งเปลี่ยนมาเป็นสาวกกันมาอย่างช้านาน และไม่ว่าแบรนด์นี้จะออกรองเท้าในรุ่นไหนความเป็นเอกลักษณ์ ความวินเทจ และความคลาสสิคก็ยังมีให้มองเห็นได้อยู่อย่างสม่ำเสมอ สำหรับ Converse Jack Purcell เองก็เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ได้รับความนิยมแล้วก็มีการใช้วัสดุในการสร้างที่นอกจากผ้าใบแล้ว ยังมีการใช้หนังมาผลิตในรุ่นนี้ด้วยโดยจะเป็นชื่อรุ่นว่า Converse Jack Purcell leather ox ซึ่งเป็นอีกหนึ่งรุ่นเป็นที่นิยมแล้วก็อยู่ในเครือรองเท้า Converse Jack ซึ่งจะมีทั้งสีขาว สีดำ รวมทั้งมีความความเด่นที่แตกต่างจากรุ่นที่เป็นแคนวาส แต่ว่าทั้ง 2 แบบก็นับได้ว่าเป็นตัวชูโรงของ Converse ในยุคนี้เลยอย่างยิ่ง พวกเรามั่นใจว่าสาวกแบรนด์นี้คงไม่พลาดที่จะสะสมแน่นอน