อำนวยความสะดวกสำหรับในการดื่มเครื่องดื่ม ด้วยชุดแก้วน้ำเหยือกน้ำ

  • 0 ตอบ
  • 59 อ่าน

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

*

pstana

  • ***
  • 242
    • ดูรายละเอียด
ในชีวิตของผู้คนพวกเรา น้ำ เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำรงอยู่เป็นอย่างยิ่ง ด้วยเหตุว่าถ้าเกิดเมื่อใดที่ร่างกายขาดน้ำจนกระทั่งเกินพิกัด เมื่อนั้นความตายบางครั้งอาจจะมาเยือนแบบไม่ทันตั้งตัวอย่างยิ่งจริงๆ แต่ว่าการรับน้ำเข้าสู่ร่างกาย เราไม่ต้องจำกัดอยู่เพียงว่าควรเป็นน้ำดื่มเพียงแค่นั้น จะเป็นน้ำผลไม้ น้ำเกลือแร่ หรือน้ำอื่นๆซึ่งสามารถกินได้ ก็ล้วนเป็นการเพิ่มน้ำให้กับร่างกาย ช่วยทำให้สามารถดำเนินชีวิตถัดไปได้ทั้งปวง

แต่ว่าด้วยความที่น้ำมีลักษณะเป็นของเหลว โดยเหตุนั้นมันคงจะเป็นไปไม่ได้แน่ๆ ที่เราจะดื่มมันได้โดยไม่มีภาชนะ จะให้เอามือกอบน้ำขึ้นมาดื่มมันก็ใช่ที่ ชุดแก้วน้ำกับคนโทน้ำ ก็เลยเป็นของสำคัญที่พวกเราห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดเลยทีเดียว ยิ่งหากมีอีกทั้งชุดถ้วยน้ำ แล้วก็ชุดเหยือกน้ำไว้ใช้คู่กันด้วยละก็ การกินน้ำจะยิ่งสบายมากมาย พวกเราสามารถนำน้ำใส่คนโทเพื่อมาพักไว้ก่อน แล้วก็ค่อยรินน้ำจากเหยือกใส่เอาไว้ข้างในแก้ว และหลังจากนั้นก็ค่อยเอามาดื่มต่อไป สบายกว่าการจำต้องไปชูแกลลอนน้ำหนักๆเพื่อรินใส่แก้วตั้งมากมาย นอกจากจะช่วยทำให้ดื่มเองได้สบายแล้ว ยังช่วยให้การจัดเป็นชุดเพื่อเอาไปรินเสิร์ฟแขกมองเป็นระเบียบ ดูหรูหรา เป็นที่น่าประทับใจสำหรับแขกอีกด้วย หรือจะเอาไว้สำหรับเก็บน้ำเอาไว้ดื่มก็ทำได้สบาย ไม่ต้องยกน้ำแกลลอนเข้าใส่ด้านในตู้เย็น เพียงแค่รินน้ำดื่ม หรือน้ำผลไม้ที่ต้องการใส่คนโท ก็พอเพียงต่อการนำใส่ตู้เย็นได้อย่างสะดวก ไม่กินที่ในตู้เย็นแล้ว สามารถทำน้ำเย็นได้อย่างง่ายๆโดยไม่ต้องอาศัยเครื่องทำน้ำเย็นน้ำร้อนอะไร

การใช้งานชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำไม่มีขั้นตอนการที่ยุ่งยาก แค่เพียงพวกเรารินเครื่องดื่มที่อยากได้ลงในเหยือก แล้วหลังจากนั้นปิดฝาเหยือก โดยให้หันช่องว่างของฝาออกมาทางพวยของคนโท เพื่อสามารถรินน้ำออกมาจากเหยือกได้สบาย ผิดบังจนทำให้ไม่อาจจะรินน้ำออกได้ เมื่อต้องการดื่มน้ำ ให้รินน้ำออกจากเหยือกใส่ลงในแก้ว โดยกะระยะให้สามารถรินลงแก้วได้ตรง ไม่มีการหก กระเด็น หรือหกจากคนโทโดยไม่ลงแก้ว พอได้ดังที่อยากได้แล้ว ก็สามารถกินได้ อย่างไรก็แล้วแต่ สำหรับการใช้งานเหยือกรวมทั้งถ้วยน้ำ มีสิ่งที่จะต้องปฏิบัติเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาระหว่างการใช้ชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำ ดังนี้

1. อย่าเอาน้ำที่มีสภาพเป็นกรดจัด อย่างน้ำมะนาว น้ำส้ม มาใส่เอาไว้ข้างในชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำในลักษณะแช่ทิ้งไว้นานเกินความจำเป็น เพราะเหตุว่าสภาพความเป็นกรดของเครื่องดื่มจะกัดเซาะผิวภาชนะ จนถึงกระตุ้นให้เกิดการแปดเปื้อนในเครื่องดื่ม เป็นโทษต่อสุขภาพของเรา ยิ่งไปกว่านี้ การใส่เครื่องดื่มที่มีภาวะเป็นกรดมาก จะทำให้ชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำ กำเนิดสนิมได้
2. ถ้าหากน้ำที่ใช้ล้างชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำ เป็นน้ำที่มีภาวะความเป็นกรดสูง ดังเช่น น้ำบาดาล น้ำกร่อย จะต้องใช้ความรอบคอบเยอะพอสมควร เนื่องจากถ้าเกิดใช้น้ำกลุ่มนี้ล้าง จะมีผลให้เกิดการทำปฏิกิริยากับตัวสิ่งของ จนถึงทำให้ผิววัสดุที่ใช้ทำชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำ มีการสึกหรอ หรือกำเนิดสนิมจนไม่สามารถที่จะนำกลับมาใช้ได้อีก ถ้าหากจะให้ดี ควรตระเตรียมน้ำที่มีสภาพความเป็นกลางอย่างน้ำฝน น้ำกรอง ไว้ใช้สำหรับล้างชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำอีกรอบหนึ่ง เพื่อคุ้มครองป้องกันการเกิดสนิม
3. สำหรับชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำ ที่ทำขึ้นจากแก้วหรือเซรามิค จำต้องใช้ความระแวดระวังระหว่างการใช้แรงงาน อย่าวางบนโต๊ะในลักษณะที่มีความเสี่ยงต่อการหล่น หรือมีพื้นไม่มั่นคง เนื่องด้วยอาจจะก่อให้เกิดการล้มหรือตกจนกระทั่งแตกหรือร้าวได้ และไม่ควรนำชุดแก้วน้ำหรือเหยือกน้ำไปใช้ใส่น้ำร้อน เพราะเหตุว่าจะก่อให้อุณหภูมิในเหยือกหรือแก้วมีการขยายอย่างรุนแรง กระทั่งแตก แต่ในเวลาเดียวกัน ก็ต้องระวังกับการนำไปใส่น้ำเย็นจัดเกินความจำเป็น หรือนำไปใส่น้ำแล้วแช่ช่องสำหรับเพื่อแช่แข็ง ด้วยเหตุว่าอุณหภูมิในชุดแก้วหรือเหยือกจะหดตัวต่ำมาก กระทั่งมีความเสี่ยงต่อการขัดแย้งกัน หรือทำให้น้ำในเหยือกหรือแก้วแข็งจนดันให้แก้วแตก หากว่าอยากจะทำน้ำเย็น ให้แช่เฉพาะในช่องแช่เย็นทั่วๆไปก็พอเพียงแล้ว
4. ภายหลังจากที่ใช้งานชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำจนถึงเสร็จแล้ว ให้ล้างด้วยฟองน้ำชุบน้ำยาที่เอาไว้ล้างจาน แล้วล้างออกด้วยน้ำกิน แล้วนำไปคว่ำให้แห้ง ค่อยใช้ประโยชน์ในครั้งต่อมา ยิ่งถ้าเป็นชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำที่มีซอกมุมมาก ยิ่งจำต้องชำระล้างให้หมดจดเพื่อไม่ให้เปลี่ยนเป็นแหล่งหมักหมมของเหล่าเชื้อโรค
5. การรินน้ำใส่คนโทหรือแก้วแต่ละครั้ง ต้องระวังอย่าให้เครื่องดื่มเต็มแก้วหรือเต็มคนโทมากเกินไป เพราะจะก่อให้มีความเสี่ยงต่อการหกเลอะเทอะ เมื่อทำรินหรือดื่มแต่ละครั้ง กะระยะให้ผิวเครื่องดื่มห่างจากฝาเหยือก หรือขอบแก้วด้านบนอยู่พอควร รับรองว่าจะสามารถดื่มเครื่องดื่มได้อย่างสะดวก ไม่มีปัญหาการหกแน่นอน
ชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำ เป็นเครื่องมือที่ช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับในการดื่มเครื่องดื่มประเภทต่างๆได้เป็นอย่างดี คนใดที่เป็นผู้ติดอกติดใจการดื่มน้ำ ดื่มเครื่องดื่ม จะต้องไม่พลาดการซื้อชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำมาใช้งาน แล้วการกินน้ำของท่านจะง่ายมากยิ่งขึ้นมาก ชนิดที่ว่าไม่ต้องตรากตรำไปรอยกแกลลอนน้ำหนักๆมารินน้ำเพื่อดื่มแต่ละครั้งอีกต่อไป

https://www.indexlivingmall.com/dining-room/drinkware.html