จะตกแต่งห้องนั่งเล่นให้น่าดู จะต้องมีอะไรบ้าง

  • 0 ตอบ
  • 84 อ่าน

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

*

pstana

  • ***
  • 242
    • ดูรายละเอียด
อาจพูดได้ว่า ห้องนั่งเล่นเป็นห้องที่ความสำคัญในบ้านห้องหนึ่ง เนื่องจากเป็นห้องที่สมาชิกภายในบ้านจะมารวมตัวเพื่อทำกิจกรรมต่างๆร่วมกัน แม้บ้านใดใช้ห้องนั่งเล่นเป็นที่ต้อนรับแขก ก็ย่อมจัดว่าห้องรับแขกเป็นจุดเชิดหน้าชูตาของบ้านด้วย
เนื่องจากว่าห้องนั่งเล่นเป็นที่ๆมีความหมายมากมายดังที่กล่าวถึงมาแล้ว ส่งผลให้การตกแต่งห้องนี้เป็นประเด็นที่สำคัญไม่แพ้การตกแต่งห้องนอน ห้องอาบน้ำ หรือห้องครัวเลยทีเดียว โดยสิ่งที่นับว่าเป็นหัวใจหลักของการตกแต่งห้องนั่งเล่นหมายถึงจำต้องทำให้ห้องนี้เปลี่ยนเป็นห้องที่มีความสบายสบายเยอะที่สุด ทุกคนที่เข้าห้องนี้จำต้องได้รับความบันเทิง ควรจะมีความสบาย เพราะฉะนั้นสิ่งของที่จะควรจะมีภายในห้องนั่งเล่น ก็เลยเป็นเฟอร์นิเจอร์เพื่อความเพลิดเพลินและความสบายสบายต่างๆอันมีดังต่อแต่นี้ไป
1. ชุดชั้นวางโทรทัศน์ แน่นอนว่าสิ่งของที่มีความจำเป็นมากที่สุดเป็นอันดับที่หนึ่งสำหรับห้องนั่งเล่น ก็คือทีวี แต่ว่าการที่จะเอาโทรทัศน์ตั้งไว้กับพื้นเฉยๆไม่มีเครื่องเรือนประกอบอะไร เวลาดูละครคราวจะต้องดูต่ำ แถมสายไฟแล้วก็กล่องโทรทัศน์ดิจิตอลออกมากองระกะ มันก็คงไม่ค่อยดีสักมากแค่ไหน โดยเหตุนี้ชุดชั้นวางทีวีก็เลยเป็นเครื่องเรือนที่ควรจะมีในเฟอร์นิเจอร์ห้องรับแขกเจ้าเครื่องเรือนชิ้นนี้จะช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับการจัดชุดดูโทรทัศน์ได้มาก สามารถตั้งโทรทัศน์ไว้บนที่สูงพอดิบพอดีกับระดับสายตาของคนภายในห้องได้ ทั้งยังยังมีช่อง มีลิ้นชักซึ่งสามารถเก็บเครื่องประกอบโทรทัศน์จำพวกกล่องทีวีดิจิตอล เครื่องเล่นวีซีดี รีโมทคอนโทรลต่างๆได้อย่างมีความเรียบร้อย
2. โซฟา ถึงแม้ว่าปกติเราจะสามารถนั่งพื้นในห้องนั่งเล่นได้ แม้กระนั้นถ้าหากพวกเรามีเครื่องเรือนสักชิ้นที่ช่วยทำให้พวกเราสามารถนั่ง หรือนอนพักได้มันก็คงดีไม่น้อย แล้วก็โซฟา ก็เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่รองรับความต้องการส่วนนี้ได้ดี เก้าอี้นวมที่เหมาะกับการตกแต่งในห้องนั่งเล่น สามารถใช้ได้อีกทั้งเก้าอี้นวมยาว หรือจะใช้เป็นโซฟาตัวเล็กๆตั้งเรียงกันหลายๆตัว ตามจำนวนสมาชิกในบ้านก็สามารถทำได้ทั้งนั้น ถ้ามีโซฟาอยู่ภายในห้องนั่งเล่นแล้ว เราจะสามารถใช้ห้องนั่งเล่นนี้เป็นที่พักผ่อนได้ไม่น้อยเลยทีเดียว
3. ชุดโต๊ะแล้วก็เก้าอี้อาร์มแชร์ สำหรับบางบ้านที่มีพื้นที่ในห้องรับแขกน้อย หรือบางทีอาจรู้สึกเกลียดการใช้เก้าอี้นวมด้วยเหตุว่าเห็นว่าเกะกะ ดูแลลำบาก ชุดโต๊ะแล้วก็เก้าอี้อาร์มแชร์ ก็เป็นช่องทางที่ดีอีกทางหนึ่ง พวกเราสามารถใช้ประโยชน์จากชุดโต๊ะรวมทั้งเก้าอี้อาร์มแชร์นี้ได้มากมาย จะใช้เป็นที่สำหรับนั่งดูโทรทัศน์เฉยๆหรือจะใช้เป็นที่สำหรับตั้งวงรับประทานข้าว สนทนากันในบ้านก็ได้ทั้งหมด แม้กระทั้งสมาชิกใครต้องการเปลี่ยนบรรยากาศ ไม่ต้องการที่จะอยากพิมพ์งานอยู่ภายในห้องของตนเองที่อุดอู้ ก็สามารถหอบหิ้วงานมาทำที่ชุดโต๊ะและก็เก้าอี้อาร์มแชร์นี้ได้ เครื่องเรือนชุดนี้ จึงนับว่าเป็นอีกกรุ๊ปหนึ่งที่ใช้งานได้นานาประการ ปรับเปลี่ยนได้ตามสิ่งที่ต้องการ
4. ตู้โชว์ สำหรับบ้านหลังใดที่มีพื้นที่ในห้องรับแขกมาก การที่จะจัดห้องให้มีเพียงแค่ทีวีกับโซฟาแค่นั้น มันก็ดูจะทำให้ห้องโล่งเตียนเกินความจำเป็นสักนิด หรือบางคนที่ไม่ต้องการที่จะอยากจะให้ห้องรับแขกมีแค่โทรทัศน์กับเก้าอี้แค่นั้น ตู้โชว์ ก็เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ดีชิ้นหนึ่งสำหรับในการตกแต่งห้องรับแขก โดยในตู้โชว์นี้ พวกเราสามารถตกแต่ง แล้วก็โชว์ข้าวของได้ตามใจชอบ จะเอากรอบรูปของคนในบ้าน เครื่องปั้นดินเผา สิ่งของงามๆสวยๆมาใส่ก็ได้ทั้งหมด การตกแต่งห้องนั่งเล่นด้วยตู้โชว์ที่ใส่ของที่เต็มไปด้วยความจำ จะช่วยให้ห้องรับแขกของพวกเราดูมีอะไรเยอะขึ้นเรื่อยๆ และเป็นที่สนใจของแขกแขกอีกด้วย แต่ว่าการตกแต่งห้องนั่งเล่นด้วยตู้โชว์ที่ใส่ทรัพย์สมบัติแบบนี้ก็ต้องระมัดระวัง ไม่สมควรนำของที่มีมูลค่าสูงๆมาใส่ เพราะเหตุว่าบางทีอาจเป็นสิ่งล่อตามิจฉาชีพ แล้วก็ถูกปล้นในคราวหลังได้
5. ตู้ที่มีไว้สำหรับเก็บของในบางครั้งที่พื้นที่ห้องอื่นถูกจัดของเข้ามุมจนกระทั่งเต็มแล้ว ยังเหลือสิ่งของอีกปริมาณหนึ่งที่ไม่ทราบว่าจะเอาไปไว้ที่แห่งใด เราก็สามารถนำมาจัดใส่ตู้ที่เอาไว้เก็บของ แล้วเอามาตั้งในห้องนั่งเล่นได้ โดยตู้ที่เอาไว้เก็บของที่จะเอามาตั้งเอาไว้ภายในห้องรับแขก ควรเป็นตู้ที่มีฝาปิดสนิท มีดีไซน์ที่เข้ากันได้กับการตกแต่งที่มีอยู่แรกเริ่ม รวมถึงสิ่งของที่นำมาใส่ไว้ต้องเป็นของกระจุกกระจิกต่างๆซึ่งสามารถจับออกมาเล่นหรือโชว์คนภายในบ้านได้ ดังเช่น หนังสือการ์ตูน ของเล่นเด็กต่างๆนอกเหนือจากที่จะช่วยทำให้ข้าวของที่ไม่มีที่อยู่เหล่านั้นเข้ามุมแล้ว ยังช่วยให้ห้องรับแขกมองมีอะไรเยอะขึ้นเรื่อยๆได้ด้วย
6. ผ้าม่านและมูลี่ผู้ใดกันแน่ว่าผ้าม่านต้องใช้เฉพาะกับห้องที่ไม่อยากให้คนใดกันแน่แลเห็น ตัวอย่างเช่นห้องนอนเพียงแค่นั้น เพราะห้องรับแขกก็สามารถใช้ได้ ถ้าเราเลือกม่านและมูลี่ที่เข้ากันได้กับห้อง มันจะช่วยขับให้ห้องดูเด่นขึ้นมามากทีเดียว ยิ่งไปกว่านี้ยังสามารถใช้ประโยชน์ในการบังแดด กรณีที่พวกเราคิดว่าห้องนั่งเล่นมีแสงสว่างเข้ามามากเกินความจำเป็นได้อีกด้วย
ทั้งปวงที่กล่าวมานี้ ก็คือเครื่องเรือนที่ควรที่จะนำมาใช้สำหรับตกแต่ง เฟอร์นิเจอร์ห้องนั่งเล่นโดยนอกเหนือจากเครื่องเรือนอีกทั้ง 5 นี้แล้ว ถ้าหากเรามีสิ่งของอื่นๆที่คิดว่าสมควร ก็สามารถประยุกต์ใช้เพื่อการตกแต่งห้องรับแขกเสริมเติมได้ อย่างเช่น โต๊ะเครื่องแป้งสวยๆที่ไม่ได้ใช้แต่งหน้าทาปากที่จริงแล้ว เก้าอี้พับ เก้าอี้ยาว หรือแม้แต่เก้าอี้โยก ก็สามารถประยุกต์ใช้เพื่อการตกแต่งห้องรับแขกได้เหมือนกัน ถ้าเกิดเราให้ความละเอียดลออสำหรับเพื่อการตกแต่งห้องรับแขก ยืนยันได้ว่าห้อง นี้ จะกลายเป็นห้องที่อยู่แล้วเป็นสุขที่สุด สะดวกสบายที่สุด สามารถใช้เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจหลังเผชิญความเคร่งเครียดมาตลอดวันได้
https://www.indexlivingmall.com/living-room.html