"นิวเจน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ยังบลัด" ลั่นกลองรบดิวิชั่น1 ทุ่มทำทีม3ล้าน-วางเป้าเลื่อนชั้นสู่"ฟุตซอ

  • 0 ตอบ
  • 48 อ่าน

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

นิวเจน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ยังบลัด ฟุตซอล คลับ สมาพันธ์ฟุตซอลสมาชิกใหม่ ในศึกฟุตซอลชิงแชมป์ที่เมืองไทย รายปี 2561 (ดิวิชั่น 1) “เดอะ แชมเปี้ยนชิพ ฟุตซอล 2018” ประกาศความพร้อมเพรียงสำหรับเพื่อการสู้ศึกอย่างมาก ภายหลังเมื่อปีก่อนทำผลงานคว้าชัยชนะรอบคัดและก็ได้สิทธิร่วมการแข่งขันชิงชัยดิวิชั่น 1 ในปีนี้นิวเจน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ยังบลัด

“ผู้ฝึกสอนปอ” นายนคร ยกสอนสาย หัวหน้าคนฝึกนิวเจน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ยังบลัด ฟุตซอล คลับ เผยออกมาว่า สมาพันธ์มีผู้บริหารนำโดย นายอักษแขน กุลนางงามอเกลื่อนกลาดช ประธานสมาพันธ์, นายพันแสงสว่าง ภูเขามิคอนสาร ผู้อำนวยการชมรม, นายกล้าหาญ อัครจินดานันท์ ที่ปรึกษาสมาคม, นายนคร ยกสอนสาย หัวหน้าผู้ฝึก แล้วก็มีสายการบินนิวเจนเครื่องปรับอากาศเวย์ส เป็นผู้ให้การสนับสนุนหลัก

นายนคร บอกว่า ตนเข้ามาคุมกลุ่มเป็นปีที่ 3 จากการชักนำของ นายกล้าหาญ อัครจินดานันท์ ในส่วนผู้เล่นนั้นกว่า 80 เปอร์เซ็นต์เป็นดาวรุ่งอายุเพียงแต่ 18-19 ปี จำนวนมากมาจากสถานที่เรียนราชฝึกหัด บางเขน ที่ตนปลุกปั้นขึ้นมาจนถึงทำผลงานเจริญ ได้เลื่อนชั้นขึ้นมาเล่นในดิวิชั่น 1 ในปีนี้ แล้วก็ก่อนลีกดิวิชั่น 1 จะเริ่มขึ้น กลุ่มจำเป็นต้องพบกับโชคร้าย เมื่อผู้เล่นหลัก “คลิ๊ก” ปิยวัฒน์ เพ็ชรน้อย มีลักษณะอาการเจ็บแข้ง ทำให้จำต้องเปลี่ยนแปลงผู้เล่นชุดหลัก ด้วยการดัน “ฟลุ๊ค” ณัฐศักดา โพธิ จากข้างหลังขึ้นไปเล่นดินแดนหน้า แต่ว่าจัดว่าโชคดีที่มีการปรับจูนกลุ่มกันได้พอดี รวมทั้งผู้เล่นทุกคนสามารถชดเชยกันได้หมด กระทั่งทำให้เปิดหัวศึกบอลดิวิชั่น 1 ทำผลงานได้ดิบได้ดี ออกสตาร์ท 3 ครั้งแรก คว้าชัย 2 นัดหมาย และก็เสมอ 1 นัดหมายนิวเจน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ยังบลัด

เฮดผู้ฝึกสอนโต๊ะเล็กลูกแม่โดม บอกว่า ในการทำทีมในปีนี้มีผู้ที่ได้การสนับสนุนหลักเป็น สายการบินนิวเจนเครื่องปรับอากาศเวย์ส ได้เข้ามาเกื้อหนุนเรื่องงบประมาณกว่า 3 ล้านบาท รวมกับผู้ส่งเสริมรายอื่นๆทำให้กลุ่มมีความพร้อมเพรียงเป็นอย่างมาก เท่าๆกับกลุ่มในระดับลีกสูงสุดอย่าง เอไอเอส ฟุตซอลลีก อย่างยิ่งจริงๆ ระหว่างที่จุดมุ่งหมายของกลุ่มในปีนี้เป็นการเลื่อนชั้นขึ้นสู่ลีกสูงสุดให้ได้ ซึ่งได้บากบั่นกระตุ้นนักฟุตบอลให้อุตสาหะประพฤติตามวัตถุประสงค์ให้เสร็จ

“พวกเราเป็นกลุ่มสมาชิกใหม่ แม้กระนั้นก็ตั้งเป้าหมายว่าจะเลื่อนชั้นให้ได้ ซึ่งจะไม่ประมาทเนื่องจากผู้เล่นเป็นดาวรุ่งทั้งหมดทั้งปวง แต่ว่าเล่นร่วมกันมานาน ทำให้มีความรู้และความเข้าใจกันออกจะสูง แล้วก็ทางผู้ช่วยเหลือก็เกื้อหนุนกลุ่มสุดกำลัง”

“ทำให้มั่นใจว่าปีนี้่พวกเราจะทำผลงานได้ดิบได้ดี ส่วนคู่แข่งขันสำคัญในดิวิชั่น 1 ส่วนตัวผมเห็นว่ามีอยู่ 2 กลุ่มเป็น จังหวัดนครปฐม ซักกา รวมทั้งมหาวิทยาลัยราชภัฎเพชรบุรี เอสบี วี-วัน แม้กระนั้นเราก็จะบากบั่นทำผลงานกันอย่างมาก” ผู้ฝึกสอนปอ กล่าวจบท้ายนิวเจน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ยังบลัด

ในส่วนโปรแกรมการประลองฟุตซอลดิวิชั่น 1 “เดอะ แชมเปี้ยนชิพ ฟุตซอล 2018” ของนิวเจน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ยังบลัด ฟุตซอล คลับ ลงเตะไปแล้ว 3 นัดหมายปรากฎว่า ครั้งแรก ชนะ จังหวัดราชบุรี ดีดีเยร์ 10-3 ช่วงวันที่ 13 ก.ค., นัดหมายลำดับที่สอง ชนะ เวียงอิงค์ – ราชภัฎจังหวัดเชียงใหม่ 3-1 ตอนวันที่ 13 เดือนกรกฎาคม, นัดหมายลำดับที่สาม เสมอ จังหวัดนครปฐม ซักกา 5-5 ช่วงวันที่ 27 ก.ค. ส่วนโปรแกรมที่เหลือ นัดหมายลำดับที่สี่ เจอ วิคโคนปรี่ คริสเตียน วันที่ 3 ส.ค., นัดหมายที่ห้า เจอ จังหวัดนนทบุรี วันที่ 10 ส.ค., นัดหมายที่หก เจอ มหาวิทยาลัยราชภัฎเพชรบุรี เอสบี วี-วัน วันที่ 17 ส.ค. แล้วก็นัดหมายในที่สุด เจอ พัทยา อารีน่า ฟุตซอลคลับ วันที่ 24 ส.ค.. ufabet