Microsoft Surface Go ดีไซน์บางเฉียบพร้อมพก

  • 0 ตอบ
  • 44 อ่าน

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Microsoft Surface Go ดีไซน์บางเฉียบพร้อมพก
« เมื่อ: ธันวาคม 23, 2018, 02:42:48 am »
สำหรับยักษ์อย่าง Microsoft ก็มาพร้อมกับความล้ำเสมอๆเลยล่ะจ้ะ อย่างที่เราจะได้ยินความก้าวหน้าจากไมโครซอฟท์อยู่เรื่อยถึงการมีเทคโนโลยีใหม่ๆออกมาให้เราได้ลองใช้กันอยู่เป็นประจำ และล่าสุดกับความล้ำของการออกแบบอันบางเฉียบเพียงแค่ 8.3 มิลลิเมตรกับจอขนาด 10 นิ้ว เทียบเคียงขนาดใกล้ๆมินิไอแพด แล้วก็รุ่นนี้น้ำหนักเบาเพียง 521 กรัมเพียงเท่านั้น ดังนั้นรุ่นนี้ดีไซน์มาเพื่อให้ง่ายต่อการนำพา ตอบโจทย์ผู้หญิงหรือว่าคุณสุภาพบุรุษเองที่จำต้องเดินทางเป็นประจำ ออกไปคุยงานข้างนอกเป็นประจำแบบนี้ไม่ต้องพกเครื่องใหญ่ให้วุ่นวาย

Microsoft Surface Go รุ่นเล็กสเปคดี ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนทำงาน

เรื่องของจอสำหรับแสดงผล Microsoft ก็จัดมาพร้อมกับ เทคโนโลยี PixelSense หน้าจอมีความละเอียดมากถึง 1,800 x 1,200 พิกเซล บนขนาดจอ 10 นิ้ว บนอัตราส่วนแบบใหม่ 3:2 ที่เหมาะกับการเปิดเอกสาร Microsoft Office รวมทั้งการเปิดหน้าเว็บไซต์ รวมทั้งการตกแต่งปรับแต่งภาพถ่ายได้อย่างไม่ยากเย็นอีกด้วย เนื่องจากความที่ไมโครซอฟท์เข้าใจในเรื่องการทำงานแบบสำนักงานก็เลยได้ดีไซน์มาให้ง่ายสำหรับการทำงานในออฟฟิศเลยทีเดียว นอกเหนือจากนี้ยังให้ความคล่องตัวเหมือนใช้งานบนจอขนาด 12 นิ้วได้เลยล่ะ ยิ่งกว่านั้นแล้วยังสามารถลากนิ้วจิ้มกดได้ เพราะนี่เป็นจอแบบทัชสกรีนสัมผัสสั่งงานได้พร้อมกันทั้งหมด 10 จุด ใช้ปลายนิ้วเลือกสั่งงานลงบนหน้าจอได้ในทันที มีความแข็งแรงทนต่อรอยขูดขีดดีเยี่ยมกับเทคโนโลยี Corning Gorilla Glass 3 นั่นเอง
การประหยัดพลังงานกับ Microsoft Surface Go นี้จัดว่ายอดเยี่ยมมากค่ะ ด้วย ซีพียูแบบใหม่ เทคโนโลยี 14 นาโนเมตร ใชัพลังงานน้อยลงแบบล้ำๆซีพียูรุ่นใหม่ล่าสุดแบบ 2-Cores, 4-Threads ดำเนินงานที่ความเร็ว 1.6GHz และก็ SmartCache 2MB พร้อมกราฟิกชิป Intel HD Graphics 615 ในตัว ก็เลยทำให้สามารถปฏิบัติงานร่วมกับโปรแกรมออฟฟิศที่เราใช้งานกันอยู่ในขณะนี้ได้เป็นอย่างดี และไม่แค่เพียงใช้ร่วมกับออฟฟิศเท่านั้น แต่เจ้าไมโครซอฟท์ตัวนี้ยังคงใช้ได้กับ โปรแกรมในเครือ Adobe Acrobat DC ได้สบายๆ อีกด้วย หรือว่าใครจะห่วงว่าจะพ่วงปลั๊กไฟฟ้าไปเสียบที่ใดถ้าต้องไปทำงานด้านนอก ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ เพราะว่า Microsoft Surface Go รุ่นนี้สามารถทำงานได้มากถึง 9 ชั่วโมง เรียกว่ายาวนานอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียว

 

เรื่องของความปลอดภัยเมื่อใช้งาน ด้วยเทคโนโลยี TMP 2.0 (Trusted Plaform Module) ซึ่งเป็นระบบที่ดีไซน์มาเพื่อให้มีความปลอดภัยสำหรับหน่วยงานโดยเฉพาะอย่างยิ่ง แล้วก็ยังสามารถดำเนินงานร่วมกับ Windows Hello ได้สมบูรณ์แบบ และที่สำคัญไปกว่านั้นเป็น สามารถป้องกันการโจรกรรมไฟล์ข้อมูลสำคัญๆในตัวเครื่องได้อย่างมั่นใจ แฮกเกอร์ที่ไหนจะป่วนก็จำต้องคิดหนักหน่อยล่ะค่ะ

มาถึงเรื่องระบบมัลติมีเดียกันบ้างกับความฉลาดรอบด้าน ของ Microsoft Surface Go ที่มาพร้อมกล้องถ่ายรูปด้านหน้า 5 ล้านพิกเซล และก็กล้องถ่ายภาพข้างหลัง 8 ล้านพิกเซล มีระบบโฟกัสอัตโนมัติ สนับสนุน Skype HD 1080p ที่สำคัญยังสามารถสื่อสารภาพวีดีโอที่ชัดเจน แล้วก็สามารถเชื่อมต่อไร้สายกับเทคโนโลยีใหม่ๆ Wireless AC รองรับ Wi-Fi 2.4GHz & 5GHz ได้ทั้งหมด ส่วนพอร์ตเชื่อมต่อให้มาครบถ้วน ทั้งพอร์ต USB-C แจ็คหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร Surface Connect ช่องอ่านการ์ด MicroSDXC เรียกว่าเป็นฟีเจอร์ที่ไมโครซอฟท์จัดมาให้อย่างครบครันไม่ว่าจะมีอะไรบ้างที่อยู่ในมือก็สามารถควักออกมาใช้งานร่วมกันได้แทบจะทั้งหมดเลยทีเดียว

 

มาดูในส่วนของอุปกรณ์เสริมของ microsoft surface go กันบ้าง จำเป็นต้องกล่าวว่ารุ่นนี้เป็นรุ่นที่มีการออกแบบอุปกรณเสริมมาเฉพาะรุ่นโดยแท้จริง เพื่อให้สามารถปฏิบัติงานได้อย่างมีคุณภาพ คือ
- Surface Go Signature Type Cover คีย์บอร์ดแบบ Full Size ใช้งานได้สะดวกคล่องตัว ซึ่งเป็นคีย์บอร์ดแบบแยกส่วนกับตัวเครื่อง ด้วยเหตุดังกล่าวแล้วจะเปลี่ยนแปลงจะแยกจะนำเอายังไงก็สะดวกสบาย
- Surface Mobile Mouse สำหรับใครที่ไม่ถนัดใช้แป้นหรือว่าทัชสกรีน แต่ยังถนัดที่จะใช้งานกับเมาส์อยู่ ก็สามารถใช้ได้เหมือนเดิม และที่สำคัญตัวเมาส์ออกแบบมาในขนาดพอเหมาะ นำพาได้สะดวก แล้วก็เชื่อมต่อไร้สายง่ายสำหรับเพื่อการทำงานอีกด้วย
- USB-C to USB ในส่วนของการเชื่อมต่อเครื่องมือมากไม่น้อยเลยทีเดียวของพวกเรา ไม่ว่าจะเป็น USB Flash drive, คีย์บอร์ด หรืออุปกรณ์อื่นๆที่เชื่อมต่อด้วยพอร์ต USB ก็พร้อมใช้งานได้เหมือนเดิมอีกเช่นกัน
- ปากกา Surface วาดภาพ หรือจดโน้ตหลักๆลงบนหน้าจอได้อย่างรวดเร็ว และ Microsoft เองก็ยังออกแบบมาให้มีความรู้สึกว่าเป็นธรรมชาติ เหมือนที่เราคุ้นเคย ใช้งานในชีวิตประจำวันทั่วไป เนื่องจากปลายอีกด้านใช้เป็นยางลบเหมือนดินสอจริง เรียกว่านี่เป็น Item สำหรับคนสมัยใหม่ที่ปรารถนาความง่าย ความคล่องตัวรวมทั้งความสามารถสำหรับเพื่อการปฏิบัติงานแบบออฟฟิศได้อย่างเต็มคุณภาพเลยทีเดียว