GTX 1080 สุดยอดการ์ดจอโคตรแรง ประสิทธิภาพคับแก้ว แต่ว่าประหยัดไฟอย่างน่าอัศจรรย์

  • 0 ตอบ
  • 36 อ่าน

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมื่อเราปรารถนาเลือกหาคอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ๊ดีๆสักเครื่องมาใช้งานนั้น พวกเราจึงควรดูจากองค์ประกอบเยอะมากก่อนกระทำตัดสินใจเลือกซื้อ ซึ่งเหตุผลหลักในการเลือกซื้อนั้นนอกเหนือจากที่จะเป็นรูปทรงของตัวคอมพิวเตอร์ที่อยากใช้,รุ่น หรือหลากหลายแบรนด์แล้วความจุหรือความรุนแรงของคอมพิวเตอร์นั้นก็ยังเป็นอีกตัวเลือกสำคัญหนึ่งสำหรับคนที่อยากได้ใช้งานจริงๆและไม่พอใจรูปลักษณ์ภายนอกสักเท่าไหร่ ซึ่งความแรงของคอมพิวเตอร์นี้เราสามารถดูได้จาก GPU (Graphics Processing unit) หรือตามภาษาคนทั่วไปแล้วเราจะเรียกว่าการ์ดหน้าจอ ซึ่งสำหรับผู้ที่อยากซื้อมาไว้เพื่อการใช้งานสำหรับการพิมพ์เอกสาร เพื่อการใช้งานอินเตอร์เน็ตหรือทำงานทั่วๆไป ที่ไม่ได้อยากต้องการเน้นให้ภาพที่มีความละเอียดสูงแล้วนั้น สามารถเลือกใช้คอมพิวเตอร์ที่มากับการ์ดหน้าจอออนบอร์ดได้เลย แต่สำหรับคนที่อยากได้ใช้งานสำหรับเพื่อการทำกราฟิกดีไซน์ หรือผู้ทำงานทางด้านตัดแต่งรูปภาพแล้วก็วิดีโอ หรือคนที่อยากได้เล่นเกมออนไลน์ดังเช่นว่าพวกเกมส์ ROV ที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในตอนนี้ ที่ซึ่งจำเป็นต้องเน้นใช้ภาพหน้าจอชัดแจ๋ว ภาพสวยไม่กระตุกหรือแตกละเอียดแล้วนั้น จะต้องมีการใช้การ์ดจอแบบแยก ซึ่งการ์ดจอแยกนี้จะมีความแรงแตกต่างกันไปแล้วแต่รุ่นที่เลือกใช้ แต่วันนี้พวกเราจะมาเอ่ยถึง GTX 1080 กัน


GTX 1080 การ์ดจอสุดเทพ ที่เหล่าสายตัดต่อและคอเกมต้องมีไว้

GTX 1080 เป็นกราฟิกการ์ดรุ่นใหม่ที่มีความแรงมากยิ่งกว่ารุ่นอื่นๆค่อนข้างมากมาย ซึ่งรุ่นนี้เหมาะกับคนที่มีงบประมาณมากมายสักนิด เนื่องมาจากแพงด้วยเหตุว่าเป็นรุ่นใหม่มาแรง อีกทั้งคุณสมบัติต่างๆยังดีอีกด้วย ซึ่งพวกเราได้แบ่งคุณลักษณะที่ดีที่แตกต่างจากรุ่นอื่นๆของ GTX 1080 ไว้ 4 ข้อดังต่อไปนี้
1. เป็นรุ่นที่ประหยัดไฟฟ้า เหตุเพราะกินไฟเพียงแต่ 180W แค่นั้น ซึ่งปกติแล้วการใช้คอมพิวเตอร์เพื่อกราฟิกหรือตัดต่อภาพวิดีโอแล้วก็เสียงนั้นหรือแม้กระทั่งการเล่นเกมส์ออนไลน์ที่จะต้องใช้พลังงานในการเล่นจากออกจะกินไฟมากกว่าการทำงานธรรมดา ซึ่งหากคนที่ใช้โน๊ตบุ๊คนั้นจะต้องมีการชาร์จแบตอยู่ตลอด เพื่อคุ้มครองแบตเตอรี่หมดระหว่างการตัดต่อภาพวิดีโอ หรือการเล่นเกมนั้นๆ แม้คุณเป็นผู้ที่ปรารถนาการ์ดหน้าจอระดับประสิทธิภาพรวมทั้งอยากได้ที่จะใช้ไฟฟ้าน้อยลงในการทำงานแล้วแล้วล่ะก็ GTX 1080 ตอบโจทย์กับคุณได้มากเลยทีเดียว
2. การเลือกใช้กราฟิก pascal ใช้เทคโนโลยีฟินเฟต16 นาโนเมตร ซึ่งเป็นหน่วยประเมินผลกราฟิกที่มีคุณภาพสูง ซึ่งมีการปรับค่าให้มีความเร็วที่เหมาะสมกับการนำไปใช้งาน ซึ่งแม้ใช้ประโยชน์กับโน๊ตบุ๊คแล้วนั้นจะก่อให้การ์ดจอมีอัตราความเร็วเทียบเท่ากับการใช้งานในคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะเลยก็ว่าได้ ซึ่งถือได้ว่าเป็นการนำเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยเข้ามาประสมประสานกับการใช้สำหรับเพื่อการประเมินผลภาพในจอคอมพิวเตอร์ให้มีความสมูท และก็มีคุณภาพเพิ่มมากขึ้น
3. มีความแรงมาก เพราะว่ามี VRAM มาก ทำให้ CPU แรงขึ้น ซึ่งเหมาะที่จะเป็นการ์ดหน้าจอในการเล่นเกมที่ยอดเยี่ยม เนื่องจากว่าผู้คนในช่วงปัจจุบันนี้ชอบเล่นเกมออนไลน์กันโดยผ่านช่องทางคอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ๊คเยอะมากๆ ด้วยเหตุดังกล่าวการใช้ GTX 1080 ถือเป็นการเลือกที่คุ้มค่าเหตุเพราะมีความเร็วและก็แรงของภาพค่อนข้างจะมากทำให้ภาพเคลื่อนไหวได้อย่างสม่ำเสมอโดยที่ไม่เกิดการสะดุด ซึ่งสำหรับคนที่ชอบการเล่นเกมออนไลน์แล้วนั้นเหมาะที่จะใช้การ์ดหน้าจอที่มีความแรงมากมาเป็นอันดับแรกเพื่อจะได้ภาพของเกมใช่ออกมาคมชัดแล้วก็เหมือนจริงกระทั่งเปรียบว่าพวกเราได้เข้าไปอยู่สำหรับเพื่อการเล่นเกมส์นั้นๆเองเลย
4. มีการนำเทคโนโลยี FastSync มาใช้สำหรับการเปิดรวมทั้งปิด V-Sync ทำให้ได้ภาพละเอียดสม่ำเสมอ ไร้กังวลเรื่องการกำเนิดภาพกระตุก รวมถึงสีของภาพนั้นมีหลายเฉดสีทำให้มีการแยกแยกของประสาทตาที่นวลเนียนกลมกลืนไปกับภาพบนจอคอมพิวเตอร์ได้เป็นอย่างดี ซึ่งการนำ FastSync มาใช้นั้นนับว่าเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่ทำให้ได้รับสัญญาณภาพอย่างรวดเร็ว ภาพกราฟิกเรียงตัวกันงาม ทำให้ภาพบนหน้าจอคอมพิวเตอร์ที่ออกมานั้นเหมือนภาพสมจริงสมจังและก็เด่นชัดมากขึ้น


จาก 4 ข้อที่กล่าวมานี้เป็นเพียงแค่บางส่วนของข้อดีของการ์ดหน้าจอ GTX 1080 แค่นั้น ยังมีคุณลักษณะจำนวนมากของ GTX 1080 ที่พวกเรายังไม่ได้เอ่ยถึง ซึ่งถือว่าเป็นการ์ดหน้าจอ ที่ดีเยี่ยมเลยก็ว่าได้เนื่องจากมีความเร็วแล้วก็แรงของตัวการ์ดมีแรมที่เยอะและก็ซึ่งทำให้การใช้งานสำหรับในการดำเนินงานภาพตัดต่อ หรือภาพเคลื่อนไหวได้อย่างสมบูรณ์มากเพิ่มขึ้น รวมถึงหาคนที่ชอบเล่นเกมออนไลน์นั้นเหมาะสมมากที่จะเลือกใช้การ์ดจอตัวนี้เพราะจะทำให้เสมือนเข้าไปอยู่ในโลกของเกมนั้นจริงๆ เพราะเหตุว่าภาพนั้นสวยมากมีความละเอียดชัดแจ๋วอีกทั้งมีสีหลากหลายเฉดสี ทำให้คุณต้องการจะเล่นเกมตลอดวันไม่รู้เบื่อเลยก็ว่าได้ และยิ่งไปกว่านี้สิ่งที่ต้องมีให้ได้เลยก็คือ GTX 1080 นั้นจะลดการใช้ไฟฟ้าได้มากซึ่งถือว่าตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ต้องการประหยัดเงินเนื่องจากอยากได้ใช้ไฟล์จากคอมพิวเตอร์ค่อนข้างจะมากมาย แต่คุณเพียงแต่จำเป็นต้องตัดสินใจซื้อการ์ดจอในราคาที่แพงตั้งแต่เริ่มต้น เพื่อประสิทธิภาพที่ดีสำหรับการใช้งานและก็การประหยัดไฟ นับว่ายิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัวเลยก็ว่าได้ คุ้มค่าคุ้มราคามากสำหรับการ์ดจอตัวนี้