Lenovo กับการเป็น Mobile Workstation

  • 0 ตอบ
  • 43 อ่าน

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Lenovo กับการเป็น Mobile Workstation
« เมื่อ: ธันวาคม 29, 2018, 06:31:08 pm »
Lenovo ThinkPad P1 Mobile Workstation เป็นชื่ออย่างเป็นทางการของคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คเครื่องนี้ล่ะค่ะ กับความบางเบาที่สุดรวมทั้งยังใส่สเปคเครื่องมาให้แบบสุดๆอีกเช่นกัน เรียกว่าเจ้าเลอโนโวตัวนี้เป็นสเปคที่เกิดมาเพื่อมืออาชีพอย่างแท้จริงจ้ะ นั่นถือได้ว่าใครก็ตามที่อยากใช้งานเครื่องสเปคเทพควรจะเป็นรุ่นนี้เลยทีเดียว เพราะว่าในตัวเครื่องมีชิปประมวลผล Xeon E-2176M และการ์ดหน้าจอเน้นงาน 3 มิติด้วย NVIDIA Quadro P2000 ได้ ทั้งยังเลือกติดตั้งกับแรมได้สูงสุด 64GB รวมทั้ง SSD M.2 NVMe อีก 4TB โดยได้ความบางของตัวเครื่องเลอโนโวอยู่ที่ 18.4 มม. และมีน้ำหนักเพียง 1.7 โลเพียงเท่านั้น หน้าจอขนาด 15.6 นิ้ว เหมาะสมกับการใช้งานบนความละเอียดสูงสุด ที่ 4K Ultra HD ส่วนแบตเตอรี่ก็ใช้งานได้นานสูงสุดกว่า 13 ชั่วโมง พร้อมพอร์ตการเชื่อมต่อความเร็วสูง Thunderbolt 3 จำนวน 2 พอร์ต ทั้งยังยังมี USB 3.1 Type-A อีก 2 พอร์ต แล้วก็พอร์ตการเชื่อมต่ออื่นๆอย่าง HDMI, Mini Ethernet, SD Card Reader หรือจะใส่ตัวอ่าน Smart Card ก็สามารถเลือกเพิ่มเอาได้ ส่วนระบบปฏิบัติก็เป็น Windows 10 ส่วนเวอร์ชั่นก็อยู่ที่เราเลือกอีกทีล่ะจ้ะ

Lenovo ThinkPad P1 Mobile Workstation สุดปัง สเปคเยี่ยมลงตัวในทุกความต้องการ

 

เรามาดูในส่วนของตัวเครื่องพร้อมสเปคด้านในแบบเทพๆอย่างละเอียดลออกันเลยดีกว่ากับ Lenovo ThinkPad P1 Mobile Workstation เริ่มที่เครื่องนี้ใช้ชิปประมวลผล Intel Core i7-8850H ที่เป็น Core i Gen 8 รุ่นพิเศษที่เน้นคุณภาพ (ทั่วๆไปจะเป็น Core i7-8750H) มาพร้อมตัวประมวลผล 6 คอร์ 12 เธร์ด มีความเร็วอยู่ที่ 2.60 GHz และสามารถเร่งความเร็วได้สูงสุด 4.30 GHz มีแรมของตัวเครื่องอยู่ที่ 32GB (32GB x 1) ในรูปแบบของ DDR4 บัส 2666 พร้อมทั้งฮาร์ดไดร์ฟแบบ SSD M.2 NVMe ความเร็วสูง มาพร้อมความจุ 512 GB และก็ยังคงใช้การ์ดหน้าจอ NVIDIA Quadro P1000 ที่วางแบบมาสำหรับงานเขียนแบบ รวมทั้งกราฟิกเฉพาะด้านทั้ง 2D รวมทั้ง 3D ต่างๆโดยเฉพาะ แต่ว่าก็สามารถรองรับการทำงานได้ในระดับที่ดี จำสำหรับแสดงผลขนาด 15.6 นิ้ว LED แบบจอด้าน ใช้พาเนล IPS ประสิทธิภาพสูงมากเลยทีเดียวค่ะ
ตัวจอเลอโนโวมีความละเอียดแบบ 4K Ultra HD 3840 x 2160 พิกเซล พร้อมรองรับการทัชสกรีน 10 จุด แน่นอนว่ามี HD webcam และก็ไมค์คู่แบบตัดเสียงดังรบกวนในตัวที่พร้อมอย่างมากสำหรับทุกการทำงาน รวมทั้งการติดต่อสื่อสาร ยิ่งไปกว่านี้ Lenovo ThinkPad P1 ก็ยังมีลำโพง Stereo ที่รองรับระบบเสียง Dolby Atmos รวมทั้งมีพอร์ตเชื่อมต่ออย่างพร้อม ไม่ว่าจะเป็น USB 3.1 Tpye-A, SD Card Reader, ช่องต่อลำโพง-ไมค์, Thunderbolt 3 (USB 3.1 Type-C) รวมทั้ง Smart card reader ส่วนการเชื่อมต่อไร้สายก็จะเป็น Intel 9560 802.11 a/c WiFi + Bluetooth 5.0 พร้อมสเแกนลายนิ้วที่ใช้งานผ่านทาง Windows Hello บน Windows 10 ที่ติดตั้งมาให้ใช้งานได้ในทันทีอีกด้วย
วัสดุของตัวเครื่อง lenovo นั้นหลักๆใช้เป็นวัสดุพลาสติกคุณภาพสูง และแมกนีเซียมอัลลอยด์ ด้านนอกตัวเครื่องมีพื้นผิวซอฟท์ทัชให้ความรู้สึกมั่นคงเวลาจับถือเครื่องไปไหนมาไหน และก็เพิ่มความหรูหราด้วยวัสดุพลาสติกยางที่มีสัมผัสคล้ายหนังที่นำมาปิดตรงส่วนแท่นวางข้อมือ โดยรวมในการดีไซน์นั้นทำให้ดูจริงจัง รวมทั้งมีความเป็นมือโปรมากมายตามมาตรฐานของโน้ตบุ๊ค Mobile Workstation สไตล์ ThinkPad และด้วยระบบประมลผลต่างๆที่มีคุณภาพรวมทั้งความสามารถขนาดนี้ Lenovo ThinkPad P1 ก็เลยเหมาะมากในการดำเนินงานที่อยากได้การประมวลผลแบบขั้นเทพและเร็ว
ส่วนคีย์บอร์ดของ Lenovo ThinkPad P1 จะเป็น AccuType Keyboard ที่เป็นจุดเด่นที่คีย์บอร์ดที่ออกแบบมาให้มีทรงโค้งปากยิ้มข้างใต้ตัวเครื่องเพิ่มเติมลงมาเล็กน้อยเพื่อลดโอกาสพิมพ์บกพร่องได้


จอแสดงผล ใช้หน้าจอที่มีขนาดจอขนาดใหญ่ถึง 15.6 นิ้ว มาพร้อมความละเอียด 4K Ultra HD ที่ 3840 x 2160 พิกเซล แบบ 16:9 โดยจอที่เลอโนโวรุ่นนี้ใช้จะเป็นจอแบบด้านเพื่อลดแสงสะท้อน แต่ว่าก็ยังมีภาพที่คมชัดเป็นธรรมชาติ ตอบสนองได้เป็นเยี่ยมสำหรับการใช้งานเฉพาะด้านได้เป็นอย่างดี พาเนลจอแบบ IPS ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นพาเนลเกรดสูง เหมาะสมกับงานมืออาชีพ เพราะเหตุว่าให้สีสันตรงสุดๆระดับที่ใกล้เคียงกับ sRGB มากับมุมมองที่เกือบ 180 องศา แบบว่ามองดูมุมไหนสีสันก็ไม่เพี้ยนเลย กล่าวได้ว่าเป็นโน้ตบุ๊คที่ให้ประสบการณ์ที่เหมาะสมที่สุดรุ่นหนึ่งเลยทีเดียวจ้ะ
ในส่วนของกล้องนั้น Lenovo จัดมาให้อย่างเต็มที่เป็นกล้องเว็บแคมแบบ Built-in ติดตั้งในตัวแบบ HD และก็ไมค์คู่มาพร้อมฟีเจอร์ตัดเสียงรบกวน ให้คุณสามารถใช้งาน Video Call แล้วก็ Video Conference ได้อย่างดีเยี่ยม ให้คุณได้มองเห็นใบหน้าของเรากับคนที่เราพูดคุยด้วยได้อย่างคมชัด รวมไปถึงมีระบบ Face Recognition จดจำใบหน้า ทำให้พวกเราเลือกใช้งาน Windows Hello ระหว่าง Finger Print ได้ด้วย