JBL ลำโพงบลูทูธที่มาพร้อมแสงไฟในแบบของ Pulse3

  • 0 ตอบ
  • 32 อ่าน

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พูดถึงเรื่องลำโพงบลูทูธก็ต้อง “JBL Pulse 3” ซึ่งแน่นอนจ้ะว่าที่ผ่านมาได้มีการออกลำโพงมาแล้วถึง 2 รุ่นด้วยกัน และสำหรับรุ่นนี้เป็นรุ่นที่น่าดึงดูดมากqอย่างยิ่งค่ะ เนื่องจากว่าเจบีแอลตัวนี้มาพร้อมกับแสงสว่างที่จะช่วยให้การฟังเพลงของคุณไม่ธรรมดาอีกต่อไป ซึ่งรุ่นนี้เค้ามาพร้อมกับคอนเซป “ Sound you can see “ หรือ เสียงที่สามารถมองเห็นได้ นั่นเองจ้ะ

JBL Pulse 3 ความสนุกที่หยุดไม่อยู่ สุดยอดลำโพงที่มาพร้อมกับสีสันไม่เหมือนใคร

เราเริ่มกันที่รูปร่างของเครื่องนี้กันก่อน JBL Pulse 3 รูปร่างหน้าตาเค้ามาเป็นทรงกระบอกสูงๆ ราวกับกระป๋องเบียร์สูงๆซึ่งพวกเราแบ่งได้เป็นสองส่วนด้วยกันคือ ส่วนบนจะเป็นส่วนของไฟซึ่งสามารถมองเห็นได้โดยรอบแบบ 360 องศา และก็ด้านล่างจะเป็นส่วนของตัวลำโพง ในส่วนของเสียงก็จะได้ยินแบบ 360 องศาเช่นเดียวกัน ฝั่งหนึ่งของตัวลำโพง JBL Pulse 3 เป็นปุ่มควบคุมต่างๆซึ่งประกอบไปด้วยปุ่มที่จำเป็นต่อการใช้งาน รวมทั้งรวมปุ่มที่ควรต้องใช้เอาไว้ในที่เดียวกัน เพื่อไม่ยุ่งยากต่อการควบคุม มีทั้งปุ่ม เปิด – ปิด , Play – Pause , เปลี่ยนรูปแบบของไฟ , ปุ่ม Bluetooth , ปุ่มเพิ่ม – ลดเสียง และก็ปุ่มการใช้ระบบ JBL Connect +
มาดูที่การเชื่อมต่อลำโพงเจบีแอลกันบ้าง รุ่นนี้สามารถเชื่อมต่อลำโพงได้ 2 แบบ ทั้งการเชื่อมต่อแบบบลูทูธ หรือจะเป็นการต่อสาย AUX ซึ่ง JBL Pulse 3 เป็นเวอร์ชั่น 4.0 นอกเหนือจากเชื่อมต่อได้อย่างรวดเร็วแล้ว เรื่องความนิ่งของสัญญาณบลูทูธยังพัฒนาขึ้นอีกด้วย ส่วนช่องของการเชื่อมต่อแบบใช้สาย AUX จะหลบอยู่ใต้ช่องที่มีตัวอักษร Pulse 3 เป็นจุดเดียวกันกับการเชื่อมต่อสายชาร์แบตเตอรี่ สำหรับวิธีการเชื่อมต่อก็ง่ายมากค่ะ เพียงแค่กดปุ่มเครื่องหมายบลูทูธที่แผงควบคุมจากนั้นรอสัญญาณไฟสีฟ้าแล้วเครื่องจะแจ้งให้ทราบว่า Paring Mode แล้วจากตรงนี้เราสามารถเชื่อมต่อกับลำโพงของเราได้เลย และเมื่อเครื่องทำการเชื่อมต่อแล้วไฟสีฟ้าจะดับไปพร้อมด้วยมีเสียงแจ้งเตือนว่าเชื่อมต่อสำเร็จแล้วเช่นกัน
ส่วนของแบตเตอรี่ รุ่นนี้เค้ามาพร้อมกับเบตเตอรี่ลิเทียม-ไอออน 6,000 mAh ที่สามารถเล่นเพลงได้ติดต่อกันถึง 12 ชั่วโมงเลยทีเดียว แต่ว่าความนานของแบตเตอรี่ขึ้นกับระดับเสียงที่ใช้ด้วยนะคะ ถ้าเปิดดังก็สิ้นเปลืองแบตหน่อยๆ แต่ใช้เวลาชาร์จให้เต็มจาก 0% ไปถึง 100% ไม่เกิน 4.5 ชั่วโมงจ้ะ นอกจากนั้นแล้วยังสะดวกด้วยระบบ Noise and echo cancelling เป็นระบบที่ช่วยทำให้เราสามารถรับสายโทรศัพท์ได้ขณะที่เรากำลังฟังเพลงดังกระหึ่มได้นั่นเองจ้ะ ระบบนี้จะทำการตัดเสียงให้เราคุยโทรศัพท์ตราบจนกระทั่งจะเสร็จแล้วกดปุ่มเพื่อเล่นต่อ ปุ่มนั้นคือปุ่ม Play โดยที่เมื่อมีคนโทรเข้ามาให้เรากด Play 1 ครั้ง เสียงเพลงจะหยุดอัตโนมัติ นั่นถือเป็นการรับสาย ส่วนวางสายโทรศัพท์ก็กด Play อีก 1 ครั้งเช่นกัน แล้วลำโพงเจบีแอลก็จะเล่นเพลงโดยอัตโนมัติ คือระบบที่ฉลาดมากเลยทีเดียว และไม่ต้องกลัวว่าปลายสายจะได้ยินเสียงเพลงของพวกเรานะคะ ด้วยเหตุว่า Noise and echo cancelling ได้กระทำการตัดเสียงออกไปเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว
นอกเหนือจากนั้นจ้ะ JBL Pulse 3 ยังมีระบบปฏิบัติการที่เรียกว่า JBL Connect ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์เคลื่อนที่ให้พวกเราเชื่อมต่อเพื่อใช้งานในส่วนต่างๆและยังมี 2 โหมดพิเศษมาให้ด้วยซึ่งก็คือ Party Mode แล้วก็ Stereo Mode Party Mode : โหมดนี้เราสามารถนำลำโพงบลูทูธของ JBL ตั้งแต่รุ่น Flip 4 ขึ้นไปมาแชร์ผ่านระบบ Party Mode ได้เลยล่ะจ้ะ ที่สามารถเชื่อมต่อกันได้สูงถึง 100 ตัวเลยทีเดียวและก็หลังจากเชื่อมต่อแล้วเพลงที่เราเล่นจะถูกเล่นออกมาพร้อมเพียงกันทุกลำโพงเลยจ้า

มาดูที่ Stereo Mode กันบ้างค่ะ อย่างที่เราบอกทีแรกๆ ว่าลำโพงรุ่นนี้เสียงเพลงจะดังออกมาแบบ 360 องศา แต่ว่าในโหมดนี้พวกเราสามารถแบ่งให้ลำโพงสองตัวของเราสามารถเล่นแบบแยกเสียงทางด้านซ้าย - ขวา ได้อีกด้วยล่ะ

เรียกว่าเป็นลำโพงอีกตัวของ JBL ที่มาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานแบบครบถ้วนบริบูรณ์ สบายต่อการใช้งานมากมายเลยทีเดียวล่ะจ้ะสำหรับ JBL Pulse 3 นี่ยังไม่ได้พูดถึงรูปแบบการนำไปใช้งานในแต่ละฟังก์ชั่นนะคะยังมากมายขนาดนี้ แต่ว่าถ้าให้ลงลึกลงไปในรายละเอียดของแต่ละฟังก์ชั่นจะแค่ไหน โดยเหตุนี้แล้วบอกได้เลยว่าลำโพงเจบีแอลเครื่องเดียวนี้ สามารถทำให้วันปกติของแปลงเป็นวันพิเศษที่เต็มไปด้วยสีสัน รวมทั้งความสนุก เบิกบานอย่างยิ่งจริงๆล่ะ