สายชาร์จ Samsung กับ 6 แนวทางการชาร์จไฟ ไวเวอร์

  • 0 ตอบ
  • 30 อ่าน

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

อุปกรณ์ที่จำเป็นกับเราในขณะนี้เหมือนจะไม่ใช่มีเพียงแค่เครื่องมือสื่อสารอย่างสมาร์ทโฟนซะแล้วล่ะจ้ะ เพราะเมื่อในขณะที่เราไปไหนมาไหน แล้วก็ใช้แบตซะจนหมด พอจะใช้อีกทีแบตเตอร์รี่โทรศัพท์มือถือก็ขึ้นขีดแดงซะแล้ว ในจังหวะนาทีเร่งด่วนที่กำลังรีบต้องออกมาจากบ้าน Power Bank ก็ดันแบตหมดซะอีกพวกเราจะทำยังละคะคุณ โอกาสนี้ก็จำเป็นต้องหันมาพึ่งสายชาร์จแบตเตอร์รี่เรียกว่าสูงสุดคืนสู่สามัญกันทีเดียวล่ะ แต่ว่าการใช้สายชาร์จ Samsung ในเวลาเร่งด่วนจะไม่เป็นปัญหาค่ะ หากว่าเราทราบการทำให้การชาร์จไฟเต็มเร็วในเวลาอันจำกัดของเรา มาดูกันเลยค่ะว่ามีอะไรกันบ้าง


สายชาร์จ Samsung กับ 6 วิธีชาร์จให้แบตฯเต็มแบบฟาสๆ

1.) สายชาร์แบตเตอรี่ และก็อุปกรณ์สำหรับเพื่อการชาร์จจำเป็นที่จะต้องเลือกใช้ของดี

ในเวลาที่เราซื้อสายชาร์จหรืออแดปเตอร์มาใช้งานก็ตาม จะเห็นว่าในท้องตลาดมีสายชาร์จเยอะแยะมากมายหลายยี่ห้อ ตั้งแต่สายแท้ ทั้งสายชาร์จ iPhone สายชาร์จ Samsung และสายชาร์จจากค่ายต่างๆ หรือแม้กระทั่งสายเทียม แต่ว่าไม่ว่าสายชาร์จแบบไหนๆก็ใช้งานได้ทั้งนั้น แต่คุณๆเชื่อไหมว่า ของจริงกับของเลียนแบบแตกต่างกันตรงที่ประสิทธิภาพสำหรับในการทำงานนั่นเองล่ะจ้ะ หลายคราวที่เราซื้อสายตามตลาดนัดมาราคาก็มิได้แพงมากมาย บางทีถูกกว่าของแท้เพียงไม่กี่บาท แต่ว่าการชาร์จนั้นเรียกว่าชาร์จไว้ตลอดวัน เดินกลับมาดูอีกครั้ง อ้าว!!! ทำไมแบตเตอร์รี่ ไม่เข้า เราเชื่อว่าท่านจะต้องเคยเจอประสบการณ์อย่างนี้แน่นอน ด้วยเหตุนั้นสำหรับการเลือกสายชาร์แบตเตอรี่ส่งผลกับการชาร์จแน่นอน นอกเหนือจากนี้เรื่องเกี่ยวกับการชาร์จที่มาของการเติมพลังงานให้กับแบตเตอรี่ของพวกเรา จะมาได้จากไฟบ้านโดยตรง หรืออีกช่องทางนึงคือจากคอมพิวเตอร์ของพวกเราซึ่งจะมีช่องเสียบ USB เช่นเดียวกัน ซึ่งใช้ด้วยกันได้ แต่ว่าสำหรับการชาร์จแบตที่หลายคนมักจะเข้าใจว่าชาร์จกับคอมฯ แบตฯเต็มเร็วกว่า เรื่องจริงแล้วไม่ได้เป็นอย่างนั้นค่ะ เพราะ USB 2.0 ให้กำลังไฟมีเพียงแค่ 2.5 วัตต์ ในขณะที่สาย USB 3.0 ให้กำลังไฟ 4.5 ด้วยเหตุนั้นชาร์จตรงกับไฟบ้านเต็มเร็วกว่าแน่ๆ ที่สำคัญคือถ้าหากรีบ...อย่าชาร์จกับที่ชาร์จไร้สายเนื่องจากการชาร์จแบบนี้ให้พลังงานน้อย ใช้เวลานานกว่าจะเต็มค่ะ
2.) ปิดเครื่องชาร์จหรือเปิดโหมดAirplaneขณะชาร์จ

การชาร์จไฟให้เต็มเร็วอีกข้อที่สำคัญคือ ให้พวกเราปิดเครื่องหรือเปิดโหมดการบิน ที่พวกเราเรียกกันว่า Airplane Mode นั่นล่ะค่ะเนื่องจากโหมดนี้เค้าจะตัดการเชื่อมต่อกับสัญญาณทั้งหลายแหล่อันเป็นการทำให้เครื่องไม่ต้องทำงานขณะชาร์จ โดยเหตุนั้นแบตฯของเราจะเต็มเร็วขึ้นอย่างชัดเจนเลยล่ะค่ะ3.) การเปิดโหมดประหยัดพลังงาน

ปัจจุบันถ้าหากเราพิจารณาจะพบว่าโหมดประหยัดพลังงาน หรือที่พวกเราเรียกว่า Power Saving ของสมาร์ทโฟนมีมาแทบจะทุกรุ่น ทุกแบรนด์จ้ะ ในตอนที่พวกเราชาร์จแบตแล้วเปิดใช้โหมดนี้จะเป็นการช่วยทำให้สามารถลดการใช้พลังงานได้ดีขึ้น และโดยเฉพาะถ้าหากพวกเราใช้โหมดนี้กับการใช้ สายชาร์จ Samsung แท้ก็จะยิ่งช่วยให้แบตเตอร์รี่เต็มเร็วมากขึ้นอีกด้วยค่ะ
4.) ปิดการทำงานที่ไม่มีความจำเป็นเช่น ฟีเจอร์ต่างๆ

Bluetooth, GPS, Wi-Fi, NFC และก็อื่นๆ เป็นฟีเจอร์ที่เรียกว่ามาพร้อมกับความหนักหน่วงค่ะ เนื่องจากว่าพวกนี้คือใช้พลังงานแบตฯของพวกเราสิ้นเปลืองเลยทีเดียว สำหรับการชาร์จไฟ ที่สำคัญสำหรับการอัพเดทแอพพลิเคชั่นต่างๆก็ไม่ควรตั้งเป็นระบบอัตโนมัตินะคะ เนื่องจากว่าจะมีผลให้พวกเราสิ้นเปลืองพลังงานแบตฯเหมือนกันค่ะ นอกเหนือจากนี้แล้วในส่วนของการแบคอัพเครื่องก็เช่นเดียวกันค่ะ ควรทำในตอนที่พวกเราอยู่บ้านสบายๆไม่ต้องรีบร้อนออกไปไหนจะดีกว่าจ้ะ เพราะทุกๆวันนี้สำหรับการแบคอัพเครื่องหรืออัพเดทแอพฯต่างๆเราสามารถเลือกให้เครื่องอัพเดททีหลังได้นั่นเองค่ะ ทำให้เราไม่ต้องเปลืองแบตฯ มีแบตฯเหลือไว้ใช้ในเวลาสำคัญ
5.) ปิดเครื่อง

เป็นขั้นตอนการที่เราทำได้ง่ายๆของแท้จ้ะ ซึ่งแน่นอนว่าวิธีการนี้จะช่วยให้เราสามารถชาร์จไฟได้ไวเวอร์ ด้วยเหตุว่าเครื่องเราไม่ต้องทำงานใดๆก็ตามทั้งสิ้นตอนที่ชาร์จไฟนั่นเองจ้ะ
6.) อย่าใช้โทรศัพท์มือถือขณะชาร์จ

เรียกว่าเป็นแนวทางที่ทำได้ยากที่สุดจ้ะ เนื่องจากส่วนมากพวกเราจะใช้โทรศัพท์มือถือตลอด แม้กระทั่งเวลาที่กำลังเสียบสายชาร์จ Samsung ชาร์แบตเตอรี่ ซึ่งวิธีการนี้เรียกว่านอกจากจะทำให้ชาร์แบตเตอรี่ได้ช้ามากที่สุดแล้วยังอาจจะเกิดอันตรายได้ และที่สำคัญยังทำให้แบตเตอร์รี่สมาร์ทโฟนของเราเสื่อมง่ายอีกด้วยค่ะ