ปั้ม brembo คืออะไร มองยังไงอันไหนของจริงของที่ไม่ใช่ของแท้

  • 0 ตอบ
  • 5 อ่าน

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ปั้ม bremboที่เรามองเห็นจะอยู่บนล้อของรถจักรยานยนต์ พูดง่ายๆว่าหน้าที่หลักของเขาก็คือเอาไว้ควบคุมระบบเบรกว่านอนสอนง่ายๆก็เป็นตัวสั่งให้ระบบเบรกของพวกเราทำงานก้าวหน้าขึ้นนั่นเองล่ะจ้ะ แน่ๆว่ารถทุกคันที่มีระบบแบบดิสเบรคก็จะต้องมีแม่ปั้มทุกคันหลักการทำงานของวัสดุอุปกรณ์ตัวนี้ก็คือ ปั้มบนจะปฏิบัติหน้าที่สำหรับเพื่อการจ่ายแรงกดดันน้ำมันจากการกดที่ก้านเบรคหรือต้องการให้กำเนิดแรงกดดันในแม่ปั๊มไปตามสายที่มีน้ำมันเบรคในระบบค่ะแรงดันก็จะไปกดที่ลูกสูบอีกครั้งนึงที่ปั้มล่างให้บีบจานเบรคเพื่อเบรกนั่นเองค่ะปั้ม Brembo สำหรับห้ามล้อที่ใช้ในรถมอเตอร์ไซค์

หากจะถามหาสิ่งที่จำเป็นสำหรับเพื่อการใช้ปั้ม brembo แล้วล่ะก็จำเป็นต้องกล่าวว่ามีความสำคัญแน่ๆค่ะโดยเฉพาะอย่างยิ่งรถที่ใช้ระบบดิสเบรคแล้วเปลี่ยนแปลงมาใช้ระบบแต่งรถโดยการเพิ่มปั้ม brembo เข้าไปเพื่อคุณภาพสำหรับการเบรกเยอะขึ้นนั่นเองยิ่งไปกว่านี้แล้วยังเกิดเรื่อง ของความงามความโก้ของบรรดาไบเกอร์ทั้งหลายแหล่ ที่นอกเหนือจากการที่จะเน้นเรื่องของการแต่งท่อแล้ว ในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการแต่งล้อก็เป็นเรื่องจำเป็นไม่แพ้กันจ้ะ ด้วยเหตุผลดังกล่าวสำหรับการที่เราจะเลือกซื้อปั้ม brembo เราควรต้องดูให้ดีค่ะเพราะว่าในสมัยปัจจุบันนี้มีผู้ผลิตเยอะมากทำของเหมือนออกมาจัดจำหน่ายนั่นก็คือของเลียนแบบซึ่งพวกเราเรียกว่าของเก๊นั่นเองจ้ะ

ด้วยเหตุดังกล่าววันนี้เรามาดูกันว่าพวกเราจะมีวิธีการมองยังไงว่า ปั้ม Brembo อันไหนคือปั๊มของจริงหรือของปลอม

1. บัตรรับประกัน

นี่เป็นสิ่งแรกที่เราจึงควรมองจ้ะสำหรับเพื่อการซื้ออะไหล่ทุกชิ้นจากเรนโบว์ เขาจะมีบัตรค้ำประกันแนบมาให้ด้วยเสมอเพื่อเป็นการรับประกันว่าอะไหล่ที่เราซื้อไปเป็นของแท้ร้อยเปอร์เซ็นต์ซึ่งบัตรรับประกันนี้จะอยู่ในคู่มือของสินค้าทุกชิ้นของ Brembo และก็เมื่อพวกเราพบบัตรรับประกันอันนั้นแล้วจ้ะให้เราขูดแถบสีเทาข้างหลังบัตรออกมาจะมีตัวเลข 6 ตัวหลัก พวกเราสามารถนำรหัสนั้นไปค้นหาในเว็บของ Brembo นั่นก็คือ website www.Original Brembo.com เพื่อวิเคราะห์แล้วก็ยืนยันว่าสินค้าที่พวกเราซื้อมาเป็นของแท้นี่เป็นกรรมวิธีตรวจตราพื้นฐานที่เป็นรูปแบบการตรวจตราที่ง่ายที่สุดค่ะด้วยเหตุว่าเราสามารถทำได้เลยในร้านค้าที่เราไปเลือกซื้อโดยการเข้าเว็บไซต์ผ่านสมาร์ทโฟนของเรานั่นเองค่ะแล้วก็แม้พบว่ารหัสไม่ตรงกับสินค้าควรจะระลึกไว้ได้เลยว่าสินค้านั้นเป็นของเลียนแบบ

2)   ราคา

สำหรับการซื้อผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นของ Bremboจ้ะพวกเราต้องไตร่ตรองในเรื่องของราคาเป็นหลักก็เลยหากพวกเราเห็นราคาของสินค้าชิ้นนั้นหรือแม้แต่ปั้มแบมโบ้ก็ตามราคาแพงต่ำลงมากยิ่งกว่าผลิตภัณฑ์ชิ้นเดียวกันในร้านอื่นๆๆประเภทที่เรียกว่าต่ำลงยิ่งกว่ามากมายจนกระทั่งน่าตกใจเราควรดวงใจค่ะว่าสินค้าชิ้นนี้บางทีก็อาจจะเป็นของปลอมก็ได้เพราะว่าดีลเลอร์ในประเทศที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์ ให้กับแบรนด์โบมีไม่เยอะแยะจ้ะซึ่งแต่ละเจ้าก็จะกำหนดราคาไว้ไล่เลี่ยกันหรือเท่าเสมอกันด้วยซ้ำไปและก็ในกรณีที่ถ้าร้านที่เราเดินเข้าไปซื้อแพงที่ต่ำกว่าร้านอื่นมากๆเจ้าของร้านจะ ได้กำไรจากส่วนไหน หากว่าผลิตภัณฑ์ชิ้นนั้นเป็นของแท้ แน่นอนจ้ะว่า การจะขายราคาไม่แพงมากมายๆได้สินค้าชิ้นนั้นย่อมต้องมีเงินลงทุนต่ำลงมากยิ่งกว่าปกติสูงถึงถึงแม้เจ้าของร้านจะขายในราคาที่ถูกก็ยังได้กำไรอยู่นั่นเองจ้ะเพราะสิ่งที่เราจำเป็นต้องทราบแล้วก็พึงระลึกไว้เสมอว่าไม่มีเจ้าของร้านคนไหนที่จะยอมขายของในราคาต่ำลงยิ่งกว่าทุนจนกระทั่งตนเองขาดทุนแน่ๆ นอกจากนี้แล้วจ้ะในกรณีที่มีป้ายสินค้าลด 30 ถึง 50 เปอร์เซ็นต์เป็นอีกหนึ่งจุดที่พวกเราจึงควรมีความสนใจและก็ที่สำคัญเราควรถูกสงสัยเอาไว้ก่อนค่ะว่าผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้เพราะอะไรถึงสามารถลดราคาได้มากขนาดนี้ โดยบางทีก็อาจจะจำเป็นต้องทดลองถามไถ่จากเจ้าของร้านแล้วก็ฟังเหตุผลเพื่อนำมาตรึกตรองอีกทีนึงค่ะแล้วก็อย่าพึ่งเชื่อโดยเด็ดขาดจ้ะว่าผลิตภัณฑ์ชิ้นนั้นจะเป็นผลิตภัณฑ์ของจริง

3)  ตัวแทนขาย

อีกหนึ่งวิธีที่เราจะสามารถตรวจดูผลิตภัณฑ์ว่าเป็นของใช่หรือของที่ไม่ใช่ของแท้ก็คือดูที่ผู้แทนขายจ้ะโดยที่เราบางครั้งอาจจะต้องทำตรวจดูรายนามผู้แทนจัดจำหน่ายของสินค้าแบรนด์ Brembo ซึ่งสามารถตรวจตราได้ในเว็บของ Brembo ด้วยเหมือนกัน เนื่องจากว่าบางเวลาค่ะอาจจะมีร้านค้าที่ทำงานรับผลิตภัณฑ์จากผู้แทนจัดจำหน่ายของ Brembo มาขายอีกทีนึงซึ่งแน่ๆว่าอาจจะมีอีกทั้งสินค้าที่รับมาจริงเป็นของจริงรวมทั้งเอาสินค้าของเก๊มาขายผสมกันก็ได้ด้วยเหตุนั้นแล้วเราจำเป็นที่จะต้องตรวจดูตัวแทนจำหน่ายให้ดีว่าเป็นผู้แทนจำหน่ายที่ทำ Bremboแต่งให้ไหม