เปลเด็ก ลูกน้อยปลอดภัยหลับสบาย ไร้กังวล

  • 0 ตอบ
  • 18 อ่าน

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

การเลี้ยงเด็กเด็กแรกเกิดหรือเด็กอ่อนนั้น คุณจำเป็นจะต้องเลือกทุกๆสิ่งทุกๆอย่างที่มีคุณภาพและมีความอ่อนโยนต่อสุขภาพของเด็ก เพราะว่าเด็กวัยนี้ยังมีกล้ามเนื้อที่ไม่แข็งแรงมากเท่าไรนัก อีกทั้งยังไม่มีภูมิต้านทานในการต่อต้านกับเชื้อโรคที่เข้ามาสู่ร่างกายค่ะ โดยเหตุนั้นพ่อและก็แม่ของเด็กนั้นจำเป็นต้องคอยดูแลช่วยเหลืออย่างใกล้ชิด ให้เด็กได้รับความปลอดภัยในทุกๆกิจกรรมที่ทำ ไม่ว่าจะเป็นการเล่น การกินหรือการนอน ซึ่งสำคัญมากที่สุด คุณจึงจะต้องเลือกที่นอนที่เหมาะสมให้กับเด็ก นั่นก็คือ เปลเด็ก นั่นเองค่ะ 

การเลือกเตียงเด็กนั้นสำคัญมากเลยทีเดียว ด้วยเหตุว่าเป็นเครื่องมือเครื่องใช้ที่จำเป็นต้องรองรับร่างกายของเด็กอยู่เสมอ โดยเหตุนี้คุณควรจะจำเป็นต้องเลือกอย่างพิถีพิถัน ที่สำคัญก็คือ ควรที่จะเข้าไปเลือกที่ร้านค้าด้วยตัวเอง เพราะจะสามารถไต่ถามรายละเอียดประกอบกิจการตัดสินใจได้นั่นเองจ้ะ สำหรับพ่อแม่มือใหม่นั้น การเลือกเครื่องใช้สำหรับเด็กแบเบาะนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เราจะมาแนะนำข้อมูลสำคัญที่ควรทราบเวลาซื้อเปลเด็กกันจ้ะ

ประเภทของเปลเด็ก

- เปลไกว

ทุกท่านคงจะคุ้นชินกับเปลกล่อมเด็กที่เคยมีอยู่ในอดีตใช่ไหมล่ะคะ เปลจำพวกนั้นเป็นเปลที่มีสายสำหรับผูกยึดไว้ 2 เส้น เพื่อทำให้เปลตึงนั่นเอง มักจะผูกเอาไว้กับเสา ส่วนตัวเปลก็จะทำมาจากผ้าที่ไม่หนามาก จะใช้ผ้าที่มีความแข็งแรง แต่ว่าก็ไม่สามารถที่จะรองรับสรีระของเด็กได้ดีเท่าที่ควร ทั้งมีความเสี่ยงต่อการบาดเจ็บเมื่อตกลงมาอีกด้วยจ้ะ
แต่เปลเด็กรุ่นใหม่นั้นมีความแข็งแรงมากยิ่งกว่าเปลในอดีตมากมายเลยทีเดียวจ้ะ เนื่องจากส่วนประกอบที่ทำไว้สำหรับไกวนั้นเป็นเหล็ก มีน้ำหนัก แข็งแรง ตั้งได้ไม่ล้ม ส่วนรอบๆเปลที่ทำขึ้นเพื่อรองรับทารกนั้นก็ มีความแข็งแรงรวมทั้งรองด้วยผ้าที่มีความหนากำลังดีเลยทีเดียว จึงสามารถที่จะรองรับร่างกายของเด็กได้ อีกทั้งการไกวเปลไปมาก็ช่วยให้ลูกหลับสนิทมากขึ้นด้วยค่ะ ทำให้ท่านวางใจได้เลยว่าลูกน้อยของคุณจะนอนหลับได้อย่างสบาย ไร้ปัญหากวนใจแน่นอนค่ะ
- เปลไม้

เตียงเด็กอีกชนิดหนึ่งที่นิยมใช้กันในขณะนี้ สร้างขึ้นจากไม้ที่มีคุณภาพดี ซึ่งมีให้ท่านเลือกหลากหลายรูปแบบเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเตียงไม้แบบที่ไม่สามารถที่จะเปลี่ยนแปลงได้ หรือเตียงไม้ที่สามารถเลื่อนขึ้น – ลงได้ ถึงแม้ว่าคุณจะสะดวกสบายใช้เปลที่สามารถเลื่อนได้ เพื่อจะเปิดแล้วอุ้มลูกออกมาได้ง่ายยิ่งกว่าเดิม แต่ว่าก็มีความเสี่ยงสำหรับในการที่เด็กจะเผลอเอามือไปเลื่อนอาจจะทำให้เด็กมีอันตราย ตกลงมาแล้วเจ็บได้ค่ะ
ขั้นตอนการเลือกเตียงเด็ก
- แข็งแรง ทนทาน

วิธีสำหรับการเลือกซื้อเตียงเด็กนั้น สิ่งสำคัญที่คุณควรจะนึกถึงเป็นขั้นแรกเลยก็คือ การเลือกเปลที่สร้างจากวัสดุที่มีความแข็งแรง คงทนถาวรนั่นเองจ้ะ ยกตัวอย่างเช่น เปลที่ทำจากพลาสติกไม้ เป็นต้น ด้วยเหตุว่าวัสดุพวกนี้จะไม่แตกหักง่าย สามารถใช้งานได้ยาวนานมากเลยจ้ะ อีกทั้งยังไม่ต้องวิตกกังวลว่าลูกของคุณจะได้รับบาดเจ็บหรือเกิดอุบัติเหตุจากการตกจากเปลเลยล่ะค่ะ
- รองรับสรีระได้เป็นอย่างดี   

การเลือกเตียงเด็กนั้นคุณจำเป็นต้องเลือกให้รองรับสรีระของเด็กให้ดี เนื่องมาจากเด็กนั้นมีร่างกายแล้วก็อวัยวะที่อ่อนแอ เนื่องจากว่ากล้ามเนื้อของเด็กอ่อนนั้นยังไม่ได้รับการฝึก รวมทั้งยังไม่มีพัฒนาการมากสักเท่าไรนัก ที่นอนก็เลยมีความสำคัญสำหรับการรองรับสรีระร่างกายให้ปรับตัวเพื่อการเจริญเติบโตของลูกน้อยได้นั่นเองค่ะ ถ้าหากที่นอนไม่ดี ก็บางทีอาจมีผลต่อบุคลิกภาพเมื่อเด็กเติบโตขึ้นได้เลยนะคะ ทั้งคุณควรที่จะเลือกเตียงที่ไม่อ่อนเกินไปหรือแข็งมากนะคะ เนื่องจากว่ามันจะช่วยทำให้ลูกของคุณนอนหลับสบายจ้ะ
สำหรับพ่อแม่มือใหม่นั้นก็คงจะได้เคล็ดลับสำหรับเพื่อการเลี้ยงลูกน้อยแล้วนะคะ คนใดที่กำลังจะตกลงใจในการซื้อของใช้ของสอยของเด็กอ่อน รวมถึงเปลเด็กซึ่งเป็นเครื่องมือที่สำคัญอย่างมากสำหรับการดำรงชีวิตของเด็กอ่อน คุณจึงควรเลือกอย่างประณีตและก็เอาใจใส่ในรายละเอียดของเครื่องไม้เครื่องมือพวกนั้นเสมอ หากคุณกำลังตัดสินใจซื้อหรือกำลังปรารถนาเตียงเด็ก หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้คนที่กำลังตกลงใจสำหรับการเลือกซื้อเตียงเด็กหรือเปลเด็กได้บ้างนะคะ